Bất động sản Quảng Ngãi ngày càng khởi sắc

Non trẻ nhưng đầy sức sống, thị trường Bất động sản Quảng Ngãi đang ngày càng khởi sắc theo đà phát triển kinh tế và hạ tầng nơi đây.

Bứt phá ngoạn mục

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Quảng Ngãi hiện là địa phương có những bứt phá ngoạn mục về kinh tế của miền Trung, chỉ số năng lực cạnh tranh PCI tăng 20 bậc, từ 27 lên thứ 7/63 tỉnh thành, lọt vào nhóm 10 tỉnh, thành có chỉ số PCI cao nhất. Tính đến quý II – 2015, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 300 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký 144.000 tỉ đồng. Quãng Ngãi cũng đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) gần 40 dự án đăng ký đến từ nhiều nước trên thế giới, với tổng vốn hơn 4 tỷ USD (tính đến tháng 4/2015).

tp-quang-ngai

Kinh tế tỉnh Quảng Ngãi đã có những bước phát triển ngoạn mục trong vài năm gần đây

Đòn bẩy kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi chính là Khu kinh tế Dung Quất với diện tích 45.332 ha có vai trò thúc đẩy phát triển công nghiệp, dịch vụ của tỉnh. Khu kinh tế Dung Quất cũng là một trong 5 khu kinh tế ven biển của cả nước, được Chính phủ tập trung ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và là một trong những khu kinh tế có những chính sách ưu đãi cao nhất Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó, Quảng Ngãi còn có huyện đảo Lý Sơn xinh đẹp, nằm trên cung đường biển từ Bắc vào Nam, ngay cửa ngõ của Khu công nghiệp Dung Quất. Với vị trí thuận lợi cùng nguồn tài nguyên biển đa dạng, đặc sản phong phú, Lý Sơn trở thành điểm du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách trên toàn quốc… Ngoài ra, những tiềm năng của tỉnh đang được khai thác đúng hướng đã thúc đẩy kinh tế Quảng Ngãi có những bứt phá ngoạn mục.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, hiện tại, chính quyền Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 1 cho dự án khu phức hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn I từ 458 ha lên 660 ha và tổng vốn đầu tư từ 125,3 triệu USD lên 139,8 triệu USD. Cũng tại Khu kinh tế Dung Quất đang có nhiều dự án lớn triển khai khác như Dự án mở rộng Liên hợp lọc hóa dầu Dung Quất; Dự án nhiệt điện BOT Sembcorpnhà máy bột giấy JK (Ấn Độ)….

Ngoài Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi còn có 4 khu công nghiệp và 15 cụm công nghiệp làng nghề, được đầu tư kết cấu hạ tầng đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư, trong đó Khu phức hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị VSIP của Công ty TNHH Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, diện tích quy hoạch là 1.746 ha với vốn đầu tư gần 3.800 tỷ đồng, là một trong những khu trọng điểm của tỉnh được quan tâm đầu tư.

Thị trường Bất động sản khởi sắc ở nhiều phân khúc

Song song với các dự án phát triển Công nghiệp – Du lịch, các dự án Bất động sản cũng nở rộ nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho nguồn nhân lực làm việc ở đây và tô điểm cho thành phố Quảng Ngãi thêm khang trang, xứng tầm một đô thị hiện đại của miền Trung. Ngày 27/4/2015 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt để Vingroup đầu tư hai dự án tại tỉnh này, đó là Dự án Trung tâm Thương mại tại vị trí bến xe khách và Dự án Tổ hợp Khu nghỉ dưỡng cao cấp quy mô 2.000 ha tại bãi biển Bình Châu, huyện Bình Sơn. Ngoài ra, tổ hợp Trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Mường Thanh cùng dự án khách sạn Mường Thanh Lý Sơn với tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng do công ty Mường Thanh làm chủ đầu tư cũng đã được phê duyệt. Dự kiến cả 2 dự án khách sạn trên sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối tháng 4 – 2016.

Các dự án khu đô thị phục vụ nhu cầu nhà ở và kinh doanh của người dân cũng phát triển mạnh theo sự phát triển của kinh tế và hạ tầng của Quảng Ngãi. Những dự án này đều nằm ở vị trí đẹp và có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu là khu đô thị Phan Đình Phùng, khu đô thị An Phú Sinh, khu đô thị Phú Mỹ… Các khu đô thị này đều được khách hàng là nhà đầu tư và người mua để ở đón nhận nồng nhiệt vì đã đáp ứng kịp thời nhu cầu sống và đầu tư của người dân nơi đây. Các chuyên gia Bất động sản dự báo, thị trường Bất động sản Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới theo đà phát triển và mở rộng thành phố Quảng Ngãi, cơ hội cho các doanh nghiệp Bất động sản và nhà đầu tư vẫn đang ở phía trước.

Phối cảnh  khu đô thị Phú Mỹ (Quảng Ngãi)

Sông Ngân

Posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , .

Trả lời